TẤM PS - Mica Trung Quốc

Mã sản phẩm: TA5791   |   Tình trạng: Còn trong kho
         
Liên hệ

Mô tả:

- Quy cách: 1.22m x 2.44m. Độ dày: 1mm - 5 mm.

- Màu sắc: Trong suốt, màu sữa, xanh dương, đỏ, vàng.

 

Tấm PS hay còn gọi là mica PS, vì trong suốt giống như mica.

- Nhựa PS (tiếng anh là Polystiren) là một loại nhựa nhiệt dẻo, được tạo thành từ phản ứng trùng hợp stiren. Công thức cấu tạo của Polystiren là: (CH[C6H5]-CH2)n.

- Tấm nhựa PS là loại nhựa cứng trong suốt, không có mùi vị, cháy cho ngọn lửa không ổn định. PS không màu và dễ tạo màu, hình thức đẹp, dễ gia công bằng phương pháp ép và ép phun (nhiệt độ gia công vào khoảng 180 - 200oC). Tuy có tính ứng dụng thấp hơn so với mica nhưng giá tấm PS rẻ hơn so với tấm mica nên thường được sử dụng trong các trường hợp không có yêu cầu quá cao về chất lượng. 

- Nhựa PS là viết tắt của poli-stiren (C6H5-CH-CH2)n. Tấm nhựa PS có đặc điểm bên ngoài rất giống với mica. Điểm khác nhau giữa chúng là mica có khả năng xuyên sáng tốt hơn (lên tới 90% - còn PS là khoảng 80-85%); mica có có bề mặt cứng hơn do đó khó bị xước hơn… Ứng dụng của tấm PS chủ yếu là thay thế mica trong những sản phẩm có yêu cầu thấp hơn hoặc sử dụng trong thời gian ngắn.

 

mica-trung-quốc

 

Cách phân biệt tấm nhựa mica Đài Loan (nhựa acrylic) và tấm nhựa PS (mica Trung Quốc):

- Quan sát bên ngoài thì mica có độ trong suốt tốt hơn so với PS. Cạnh của tấm mica rất bóng và sắc, còn tấm PS thì mờ hơn. Trong sản xuất và chế tác tấm PS không thể làm bóng cạnh được. Do vậy, tấm PS thường không đáp ứng yêu cầu đối với các sản phẩm đòi hỏi tính thẩm mỹ cao và sang trọng hoặc dùng làm quảng cáo ngoài trời.

- Tấm PS được sử dụng như một sản phẩm thay thế nhằm tiết kiệm chi phí. Nó hầu hết được sử dụng để sản xuất các khay đựng thức ăn, hộp dựng bánh kẹo, khay trong các túi bánh quy, làm văn phòng phẩm, đồ chơi, làm chi tiết trong các ngành công nghiệp…

Tấm nhựa mica có đặc tính trong suốt, bề mặt nhẵn bóng, không bị đổi màu lúc để ngoài trời và có thể chịu tác động mạnh và khả năng chịu nhiệt từ -40 đến 110 độ. Đặc biệt, mica có độ xuyên sáng tốt, đặc tính dẻo và dễ dàng thi công lắp đặt theo yêu cầu khách hàng.

- Trong quá trình gia công chế tác tấm mica rất dễ gia công và tạo góc cạnh đẹp vì nó có độ dẻo nhất định. Những sản phẩm từ mica sẽ có độ bóng hơn, hơn thế độ trong suốt của tấm mica không dễ dàng phai mờ theo thời gian sẽ kéo dài mãi nét thẩm mỹ cho sản phẩm.

- Tấm mica thường được sử dụng trong ngành gia công chế tác các vật phẩm quảng cáo như kệ mica trưng bày sản phẩm, hộp mica trưng bày, menu mica,…

- Về độ bền: Mica chịu được tác động của lực và của môi trường bên ngoài, không dễ rơi vỡ, chịu được nhiệt cao. Còn tấm nhựa PS dễ nứt vỡ, không chịu được nhiệt cao.

- Về độ thẩm mỹ: Tấm nhựa PS không thể đánh bóng cạnh như mica để dùng cho hộp đèn mica, chữ mica phát sáng, bởi thế nên mica được sử dụng tính thẩm mỹ sẽ kém xa mica.

- Tìm hiểu thêm: Các sản phẩm dạng tấm do công ty Kim Tưởng cung cấp (format, ván nhựa pvc, tấm PP).

tam-mica-trung-quoc

  • Quan sát độ bóng và độ trong suốt

- Một cách dễ nhận diện mica đó là kiểm tra độ bóng và độ trong suốt. Những tấm nhựa Acrylic ngoài độ dẻo thì rất dễ làm bóng cạnh. - Tấm mica có độ bóng cao, trong suốt tinh khiết không đục mờ và ám màu. Bề mặt tấm mica cũng bóng hơn nhiều so với tấm PS. Điều đặc biệt là khi chế tác và trong quá trình sử dụng chúng ta dễ phân biệt hơn. Đối với tấm mica, quy trình chế tác rất dễ dàng và không bị vẩn đục trong quá trình sử dụng. Bề mặt không dễ bị trầy xước và vẫn giữ được độ trong suốt, không mờ dần theo thời gian. - Tấm nhựa mica có độ bóng và trong suốt cao hơn. Còn tấm nhựa PS qua cách quan sát cũng dễ dàng nhận thấy vì nó không nhạy sáng, các cạnh sau khi cắt bị đục mờ, độ bóng của chất liệu này không được đánh giá cao như Mica.

  • Kiểm tra thông tin bằng thông tin từ nhà cung cấp và giá thành.

- Chỉ mua sản phẩm của các công ty cung cấp lớn có uy tín trên thị trường. Những tấm mica trong suốt thường có giá thành cao hơn 20-30% so với giá thành tấm PS. Nguyên nhân là do giá thành nguyên liệu của Acrylic và PS có sự chênh lệch khá lớn, nên giá thành sản phẩm gia công của 2 loại này luôn có sự chênh lệch. Nguồn mica sản xuất trong nước có 4 nhà cung cấp sản xuất được như Chochen, Fusheng – Phú Thịnh( FS), ShinkoLite, Sơn Hà – SH. nhưng giá thành khá là cao, hơn nữa chủng loại cũng hạn chế do công nghệ sản xuất đã cũ.

- Hiện nay, cũng đã có một số nhà cung cấp nhập khẩu mica chất lượng cao từ Trung Quốc phân phối trong nước nhưng không nhiều, do sản xuất trong nước đã đáp ứng gần hết nhu cầu thị trường và phần lớn là vẫn do quan điểm sai lầm: “Tấm PS là mica Trung Quốc”.

 

tam-mica-trung-quoc

  • Phân biệt mica Trung Quốc và Đài Loan bằng cách dùng lửa đốt thử

- Dách đơn giản nhất để phân biệt tấm nhựa mica và tấm nhựa PS là dùng lửa đốt thử. Nhựa mica thì khi đốt cháy sẽ không có khói đen, ngọn lửa có gốc màu xanh dương (nếu là mica tốt thì sẽ hầu như không nhìn thấy ngọn lửa – tương tự khi đốt cồn). Trong lúc cháy thì tấm mica tự phân hủy hết, không chảy nhựa xuống, mùi cực nhẹ không gây khó chịu, không có mùi của nhựa cháy.

- Còn nhựa PS thì khi đốt cháy sẽ có khói màu đen, khói đen càng nhiều thì chứng tỏ tạp chất càng nhiều, và nhựa chảy ra trong quá trình đốt, mùi gây cảm giác cực kỳ khó chịu như mùi đặc trưng của nhựa đang cháy.

Xem thêm: 

Các Loại Tấm Nhựa Quảng Cáo Thường Dùng trong ngành quảng cáo

 

Hotline: 0989.001.289

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.


Từ khóa: tấm ps, tấm mica, mica trong suốt, mica màu các loại, mica giá rẻ, mica trung quốc