ỨNG DỤNG CỦA MÁY CẮT CNC TRONG NGÀNH QUẢNG CÁO, NỘI THẤT

25/04/2022
988

Bạn có đang thắc mắc CNC là gì? CNC có ứng dụng gì trong biển quảng cáo? Đừng vội bỏ qua bài viết này nhé ,hãy lướt xuống và cùng tìm hiểu nhé!

ỨNG DỤNG CỦA MÁY CẮT CNC TRONG NGÀNH QUẢNG CÁO, NỘI THẤT.

Ngày nay thị trường quảng cáo ngày càng phát triển, nhu cầu cắt khắc quảng cáo tăng cao. Các sản phẩm cắt khắc ngày càng đòi hỏi tính thẩm mỹ cao, cùng năng suất tăng để cạnh tranh trên thị trường. Các dòng máy CNC ra đời nhằm phục vụ cho các nhu cầu của người sử dụng

Bạn có đang thắc mắc CNC là gì? CNC có ứng dụng gì trong biển quảng cáo? Đừng vội bỏ qua bài viết này nhé ,hãy lướt xuống và cùng tìm hiểu nhé!

1.CNC là gì?

CNC (computer numerical control) là một dạng máy NC điều khiển tự động có sự trợ giúp của máy tính, mà trong đó các bộ phận tự động được lập trình để hoạt động theo các sự kiện tiếp nối nhau với tốc độ được xác định trước để có thể tạo ra được mẫu vật với hình dạng và kích thước theo yêu cầu.

may-cat-khac-cnc

Máy CNC là viết tắt của cụm từ Computer Numerical Control – (điều khiển bằng hệ thống máy vi tính). Nói dễ hiểu, đây là một hệ thống máy móc chuyên gia công cơ khí tự động, hoạt động dựa trên nguyên tắc sử dụng các chương trình viết bằng ký hiệu chuyên biệt theo tiêu chuẩn EIA-274-D, (thường gọi là mã G). Dựa trên những chương trình được thiết lập sẵn này, máy CNC sẽ gia công, sản xuất ra sản phẩm theo sự điều khiển và giám sát của hệ thống máy vi tính.

ỨNG DỤNG CỦA MÁY CẮT CNC TRONG NGÀNH QUẢNG CÁO

- Cắt khắc vách ngăn, khoan lỗ đèn Led, cắt khắc Mica, Alu, Formec, nhựa, MDF,...

- Ngoài ra máy có thể khắc trên đồng, nhôm, kim loại (hay còn được gọi là máy CNC khắc kim loại).

may-cnc-6090

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÁY CNC

Ưu điểm:

  • Độ chính xác lắm việc cao. Thông thường các máy CNC có độ chính xác máy là 0.001mm do đó có thể đạt được độ chính xác cao hơn, thời quan gia công ngắn hơn
  • So với các máy điều khiển công cụ bằng tay, sản phẩm từ máy CNC không phụ thuộc vào tay nghề của người điều khiển mà phụ thuộc vào nội dung, chương trình được đưa vào máy. Người điều khiển chỉ chủ yếu theo dõi kiểm tra các chức năng hoạt động của máy.
  • Tốc độ cắt cao. Nhờ cấu trúc cơ khí bền chắc của máy, Những vật liệu cắt hiện đại như kim loại cứng hay gốm oxit có thể sử dụng tốt hơn.

may-cnc-1325-2-dau-tich-hop

Nhược điểm:

  • Giá thành chế tạo máy cao hơn
  • Giá thành bảo dưỡng, sửa chữa máy cũng cao hơn.
  • Vận hành và thay đổi người đứng máy khó khăn hơn

ỨNG DỤNG CỦA MÁY CNC

- nhờ sự tự động hóa mà máy CNC có thể gia công được sản phẩm bất kỳ, hoặc gia công khuôn để đúc nên sản phẩm bất kể sản phẩm đó được làm chất liệu gỗ, đá, hay kim loại,…

- Có thể nói rằng sự ra đời của máy CNC là một cuộc cách mạng của khoa học kỹ thuật hiện đại, cnc được áp dụng mạnh mẽ cho ngành sản xuất nói chung và ngành cơ khí nói riêng. Đặc biệt máy CNC rất quan trọng trong việc sản xuất biển quảng cáo, các sản phẩm được áp dụng công nghệ CNC trong quảng cáo: cắt khắc tạo thành phẩm trên Mica, Chữ nổi 3D, inox, nhôm, gỗ, alu,…

- Để tạo ra những sản phẩm ấn tượng máy CNC đóng vai trò quan trọng vì những vật liệu cứng thì các máy thông thường không thực hiện được.

thanh-pham-maythanh-pham-may-cnc

Liên hệ: 0962.426.068 - 0985.085.308


Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: