Quảng Cáo Ngoài Trời Dần Phục Hồi

21/12/2020
770

Dịch cúm Covid-19 ảnh hưởng mạnh đến kinh tế Việt Nam nói chung và TP HCM nói riêng. Đã dán tiếp ảnh hưởng đến..

Theo khảo sát của Compass Tech và WikiOOH cho thấy tỷ lệ bảng quảng cáo trống tcòn nhiều do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, tuy nhiên sẽ nhanh chóng phục hồi.

Dịch cúm Covid-19 ảnh hưởng mạnh đến kinh tế Việt Nam nói chung và TP HCM nói riêng. Đã dán tiếp ảnh hưởng  đến ngành quảng cáo ngoài trời cũng không là một ngoại lệ. Vậy ngành quảng cáo ngoài đang bị ảnh hưởng ra sao? WikiOOH đã phối hợp Compass Tech thực hiện khảo sát và báo cáo thực tế ngành quảng cáo ngoài trời ở TP HCM, cung cấp những thông tin hữu ích đến khách hàng và công ty quảng cáo.

Tỷ lệ bảng trống tăng trong thời gian dịch bệnh

Đầu tháng 5, Compass Tech đã tiến hành khảo sát 97 bảng tại 12 vòng xoay, ngã tư lớn và các khu vực cửa ngõ tại trung tâm thành phố HCM. Mặc dù chiếm một sản lượng biển bảng nhỏ trong tổng số lượng biển bảng toàn TP HCM nhưng đây là những khu vực có vị trí quảng cáo đắc địa, sôi động nhất, cạnh tranh gay gắt giữa các nhãn hàng. Vì thế các biển bảng ở đây sẽ phản ánh tình trạng chung của thị trường quảng cáo ngoài trời.

Theo thống kê của Compass Tech, có 57/97 bảng tại 12 vòng xoay này đã đăng quảng cáo. Trước đó, tính tại ngày 17/12/2019 73% tỷ lệ bảng đã có khách, 27% tỷ lệ bảng trống. So với hiện tại thì tỷ lệ bảng trống đã tăng từ 27% lên 41%. Điều này cho thấy Covid-19 đã ảnh hưởng nhiều đến ngành quảng cáo ngoài trời. Những bảng trống chủ yếu là do các công ty đã hết hạn hợp đồng nhưng do đại dịch nên chưa tiến hành gia hạn. Tuy nhiên về mặt tích cực, khách hàng có thể lựa chọn nhiều vị trí bảng hơn và dễ dàng cân nhắc hiệu quả giữa các bảng.

 Top 5 ngành hàng chạy quảng cáo ngoài trời nhiều nhất.

Theo khảo sát, ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) vẫn là ngành đang chạy quảng cáo ngoài trời nhiều nhất. Ngành dịch vụ ẩm thực (F&B) trước dịch đứng thứ hai, tuy nhiên do ảnh hưởng của Covid-19, mức độ sử dụng bảng quảng cáo ngoài trời của F&B đã giảm từ 20% xuống còn 8%. Giai đoạn cao điểm của dịch Covid cũng là khoảng thời gian thuận lợi cho sự phát triển của ngành ứng dụng công nghệ. Ngành hàng này đã tăng thêm 9% tỷ lệ sử dụng bảng quảng cáo ngoài trời.

Top 5 ngành hàng đang chạy quảng cáo trong 57 bảng quảng cáo ngoài trời bao gồm: hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), điện máy điện lạnh, ngân hàng, ứng dụng công nghệ và ấm thực (F&B).

Trong những ngành hàng đang chạy, nổi bật là ngành hàng FMCG chiếm 37%, dẫn đầu trong top 5 ngành hàng đang chạy quảng cáo ngoài trời. Có nhiều nhãn hàng chạy các chiến dịch nổi bật như Pepsi, Omo, Romano... Tiêu biểu là nhãn hàng sữa Milo chạy chiến dịch "No chưa đủ! Bữa sáng phải có Milo Bữa Sáng" tại vòng xoay Điện Biên Phủ.

 Tuy số lượng biển bảng trống còn lớn, thị trường quảng cáo ngoài trời cũng đang dần chuyển mình sau dịch một cách tích cực. Với tình hình khống chế dịch bệnh khả quan hàng đầu khu vực, ông Nhựt - Chủ nhiệm CLB Quảng cáo ngoài trời TP HCM cho biết, cùng với lượng người di chuyển trên đường tăng, hiện nhiều nhãn hàng liên hệ để chạy các ngân sách trước Tết.

"Tuy nhiên, các công ty quảng cáo cần tư vấn chọn kênh đúng vì một số kênh trong nhà vẫn đang bị ảnh hưởng, trong khi đó quảng cáo ngoài trời bước đầu hồi phục lại và hứa hẹn phát triển mạnh trong 4 tháng tới", ông Nhựt nói.

Nguồn: VnExpress

 
 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: