Cách phân biệt tấm mica Đài Loan và mica Trung Quốc

23/06/2021
1585

Tấm mica Đài Loan và Trung Quốc là 2 loại được ưa chuộng nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu cách phân biệt 2 loại mica này qua đặc điểm, giá cả,...

 

Mica là vật liệu phổ biến trên thị trường hiện nay, được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Vật liệu này cũng được chia thành nhiều loại khác nhau. Trong đó, tấm mica Đài Loan và Trung Quốc là 2 loại được ưa chuộng nhất. Tuy nhiên, 2 loại mica này lại có những điểm khác biệt về giá cả, màu sắc, độ bóng,... Chính vì thế, bạn nên biết cách phân biệt để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết cách phân biệt mica Đài Loan và mica Trung Quốc nhé!

Mica chính hãng Đài Loan và mica Trung Quốc là 2 loại được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Tuy nhiên, chúng lại có rất nhiều điểm khác biệt

Mica chính hãng Đài Loan và mica Trung Quốc là 2 loại được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Tuy nhiên, chúng lại có rất nhiều điểm khác biệt

Tổng quan về tấm mica Đài Loan và Trung Quốc

Mica Đài Loan còn được gọi là Acrylic. Đặc điểm nổi bật của loại mica này là trong suốt, có nhiều màu sắc, khả năng chịu nhiệt tốt và không bị đổi màu theo thời gian.

Tấm mica Đài Loan có độ dẻo nhất định, tính thẩm mỹ cao nên dễ dàng thi công, lắp đặt và được ứng dụng nhiều trong ngành chế tác vật phẩm quảng cáo để làm bảng chào, hộp trưng bày, kệ trưng bày, menu,...

Tấm mica Trung Quốc còn được gọi là tấm nhựa PS, là loại vật liệu cứng, không màu, khả năng chịu nhiệt kém và dễ bị tác động bởi các yếu tố của môi trường. Thêm vào đó, loại mica này cũng không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ nên thường ứng dụng để làm những đồ vật có giá trị thấp như khay đựng bánh quy, văn phòng phẩm, hộp đựng bánh kẹo, các chi tiết trong ngành công nghiệp, thanh nẹp mica,...

Cách phân biệt tấm mica Đài Loan và Trung Quốc

Trên thực tế, không khó để bạn có thể phân biệt mica Trung Quốc và mica Đài Loan, bởi chúng có nhiều điểm khác biệt rõ rệt. Cụ thể:

Dựa vào màu sắc

So với tấm mica Đài Loan, mica Trung Quốc có màu đục hơn, nếu để lâu dưới ánh nắng Mặt Trời màu đục sẽ càng hiện rõ, thậm chí là biến đổi màu sắc. Đó cũng chính là lý do vì sao mica Trung Quốc không được ứng dụng để làm bảng quảng cáo ngoài trời.

Màu sắc tấm mica rất đa dạng, phù hợp sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau

Màu sắc tấm mica rất đa dạng, phù hợp sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau

>>> Xem thêm: Các loại tấm nhựa quảng cáo thường dùng phổ biến.

Dựa vào tính thẩm mỹ

Trong thành phần cấu tạo của mica Trung Quốc có chứa nhiều tạp chất. Do đó, tính thẩm mỹ của loại mica này không cao và được đánh giá là thua xa so với tấm mica Đài Loan.

Song song đó, mica Trung Quốc cũng không thể làm bóng cạnh để tăng tính thẩm mỹ như tấm mica Đài Loan. Đồng thời, thường có sai số kỹ thuật về kích thước, độ dày, không phù hợp để chế tác những vật phẩm có độ tinh xảo cao.

Dựa vào độ bóng, độ trong suốt

Để phân biệt mica xuất xứ Trung Quốc hay Đài Loan, bạn cũng có thể dựa vào độ bóng cũng như độ trong suốt của tấm mica màu. Theo đó, nếu bạn thấy tấm mica trong suốt, có độ bóng đẹp mắt thì đó là tấm mica Đài Loan. Còn đối với mica Trung Quốc, màu sắc sẽ mờ, đục, độ bóng không cao.

Ngoài ra, bề mặt tấm mica Đài Loan không bị vẩn đục, trầy xước khi chế tác cũng như sử dụng trong thời gian dài.

Mica chính hãng Đài Loan với bề mặt nhẵn, bóng, đẹp mắt, thích hợp để chế tác các sản phẩm đòi hỏi độ tinh xảo và tính thẩm mỹ cao

Mica chính hãng Đài Loan với bề mặt nhẵn, bóng, đẹp mắt, thích hợp để chế tác các sản phẩm đòi hỏi độ tinh xảo và tính thẩm mỹ cao

Dựa vào thương hiệu

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội cả về độ bền lẫn tính thẩm mỹ, tấm mica Đài Loan được đánh giá là mica loại 1 và bạn có thể dễ dàng phân biệt chúng dựa trên thương hiệu. Cụ thể, một số thương hiệu mica Đài Loan uy tín nên chọn có thể kể đến như: Fusheng, ShinkoLite, Chochen. Hiện tại, các thương hiệu này đều có nhà máy sản xuất tại Việt Nam và thực hiện sản xuất sản phẩm theo công nghệ hiện đại của Đài Loan.

Dựa vào giá cả

Giá cả cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn phân biệt được 2 loại mica này. Cụ thể, giá tấm mica Trung Quốc sẽ thấp hơn 20 - 30% so với tấm mica Đài Loan. Do đó, nếu bạn đến một cơ sở chuyên bán mica và nhận được mức giá quá “hời” thì đó chắc chắn là mica Trung Quốc. Tuy nhiên, không ngoại trừ trường hợp một số cơ sở cung cấp mica Trung Quốc nhưng lại “độn” giá để đánh lừa bạn, khiến bạn nghĩ rằng đó là tấm mica Đài Loan.

Chính vì thế, khi có nhu cầu mua mica, bạn nên tìm đến những đơn vị uy tín, đáng tin cậy và áp dụng các cách phân biệt mà chúng tôi đã nêu phía trên để chọn được tấm mica chất lượng, chính hãng Đài Loan nhé!

Ngoài các cách trên, bạn cũng có thể phân biệt mica Đài Loan và mica Trung Quốc bằng cách đốt tấm mica. Nếu có khói đen xuất hiện kèm mùi khó chịu và nhựa chảy ra thì đó là mica Trung Quốc. Ngược lại, khi đốt, không có khói đen, mùi nhẹ, không chảy nhựa thì đó là mica chính hãng Đài Loan.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn bạn các cách để phân biệt mica Trung Quốc và Đài Loan. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng biệt, phù hợp sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên có thể giúp bạn không bị nhầm lẫn và chọn được loại phù hợp nhu cầu sử dụng.

Liên hệ: 0934.171.688

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: