3 Loại khung backdrop phổ biến hiện nay

23/06/2021
5351

Khung backdrop gồm những loại nào? Loại nào tốt ? Tham khảo những loại khung dựng backdrop phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

 

Khung backdrop là vật dụng không thể thiếu hiện nay tại các sự kiện lớn, nhỏ và được thiết kế đa dạng mẫu mã. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về backdrop là gì? Khung dựng backdrop gồm những loại nào?

BACKDROP LÀ GÌ ?

Backdrop-la-gi?

Backdrop là gì? Đóng vai trò như thế nào trong các sự kiện?

- Backdrop là từ ngữ chuyên ngành được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Có thể hiểu đơn giản, backdrop là phông nền. Thông thường, backdrop sẽ được đặt tại các sự kiện, hội nghị,... để cung cấp một số thông tin quan trọng, cần thiết về sự kiện, hội nghị,... đó.

- Backdrop có phần khung chắc chắn và được thiết kế bắt mắt để gây ấn tượng, thu hút sự chú ý của người tham gia. Đồng thời, thông qua backdrop, các doanh nghiệp, nhà tài trợ có thể quảng bá thương hiệu cũng như truyền tải thông điệp của sự kiện, hội nghị,... đến những người tham gia.

 3 LOẠI KHUNG BACKDROP PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

- Khung dựng backdrop gồm nhiều loại, mỗi loại có những đặc điểm riêng biệt, phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau. Trong đó, nổi bật và được dùng phổ biến nhất là 3 loại sau đây.

KHUNG NHÔM BACKDROP

- Khung backdrop bằng nhôm được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Ưu điểm của loại khung này chính là có giá thành rẻ, trọng lượng nhẹ, dễ dàng di chuyển.

- Để tạo thành khung nhôm backdrop, người ta sẽ ghép các thanh nhôm có độ dày từ 0.2 - 1mm lại với nhau và giữ thăng bằng nhờ vào phần chân thiết kế theo dạng chữ T hoặc L. Thông thường, đối với những backdrop có kích thước lớn, chân chữ T là sự lựa chọn tốt hơn, vì đảm bảo độ chắc chắn, khả năng chịu lực cao và sử dụng được trong những trường hợp bị hạn hẹp không gian phía sau.

- Hiện nay, khung backdrop bằng nhôm có thể sử dụng được cho cả bạt PP và Hiflex.

KHUNG BACKDROP MÀN CHIẾU

- Sử dụng màn chiếu làm backdrop là sự lựa chọn mang đến nhiều tiện ích, phù hợp cho các sự kiện, đặc biệt là những sự kiện cần thay đổi, cập nhật nội dung liên tục hoặc phát video giới thiệu.

Sử dụng khung backdrop màn chiếu thuận tiện cho việc thay đổi nội dung hiển thị liên tục

Sử dụng khung backdrop màn chiếu thuận tiện cho việc thay đổi nội dung hiển thị liên tục

- Nếu sử dụng loại khung treo backdrop màn chiếu này, khung backdrop cần được thiết kế với kích thước lớn, bằng chất liệu sắt để đảm bảo độ chắc chắn cũng như khả năng chịu lực.

KHUNG BACKDROP MẠNG NHỆN

- Khung dựng backdrop mạng nhện còn được gọi là khung backdrop tháo rời hay khung di động. Giống như tên gọi, loại khung này được thiết kế gồm nhiều thanh sắt xếp chồng chéo như mạng nhện, có thể gấp gọn sau khi sử dụng và dễ dàng di chuyển đến nhiều địa điểm.

Khung dựng backdrop mạng nhện có thể xếp gọn tiện lợi sau khi sử dụng

Khung dựng backdrop mạng nhện có thể xếp gọn tiện lợi sau khi sử dụng

Khung backdrop mạng nhện được chia thành 2 loại:

  • Khung thẳng.
  • Khung cong.

Loại khung này có 2 kích thước cơ bản là 2.3 x 2.3m2.3 x 3m.

Lưu ý:

  • Khung backdrop mạng nhện không thích hợp sử dụng cho loại bạt Hiflex, chỉ có thể dùng bạt PP. Tuy nhiên, chi phí in trên bạt PP sẽ cao hơn bạt Hiflex.
  • Loại khung này chỉ có 2 kích thước cơ bản, không thuận tiện cho những nhu cầu cần linh hoạt thay đổi kích thước khung.

>>> Xem thêm: 10+ Mẫu khung poster, banner quảng cáo đẹp.

KÍCH THƯỚC KHUNG BACKDROP CHUẨN

- Khung backdrop đóng vai trò rất quan trọng trong các sự kiện. Chính vì thế, việc dựng khung cần được thực hiện cẩn trọng để đảm bảo về độ chắc chắn cũng như hài hòa, phù hợp với không gian và tính chất của từng sự kiện.

- Một trong những yếu tố được quan tâm nhiều nhất khi dựng khung backdrop chính là kích thước. Vậy kích thước khung dựng backdrop bao nhiêu là phù hợp?

Hiện nay, khung backdrop sẽ được thiết kế theo nhiều kích thước khác nhau, sao cho phù hợp nhất với từng loại sự kiện. Cụ thể:

  • Với sự kiện, hội thảo, kích thước khung dựng backdrop theo chiều ngang x cao là 2.5m x 2.3m.
  • Backdrop đám cưới thì kích thước khung sẽ linh hoạt thay đổi theo diện tích của hội trường hoặc sở thích cá nhân. Trong đó, kích thước được ưa chuộng nhất vẫn là 2.5m x 2.3m (ngang x cao). Tuy nhiên, giới hạn về chiều ngang của loại khung này là 4m và chiều cao là 2.8m.
  • Đối với khung dựng backdrop ngoài trời, kích thước sẽ có sự linh hoạt hơn, phụ thuộc vào từng nhu cầu cụ thể cũng như quy mô sự kiện. Bạn có thể tham khảo một số kích thước khung backdrop ngoài trời phổ biến hiện nay như: 3m x 2m, 4m x 2.8m, 5m x 3m (chiều ngang x chiều cao).
  • Với backdrop dựng trên sân khấu thì kích thước khung sẽ không cố định, có thể tùy chỉnh theo chất liệu, diện tích,... Tuy nhiên, 2.5m x 2.3m (chiều ngang x chiều cao) vẫn là kích thước được lựa chọn nhiều nhất.
  • Đối với khung backdrop sinh nhật thì kích thước sẽ nhỏ. Thông thường, kích thước chiều ngang được ưa chuộng là 1.5m và chiều cao từ 2.5m trở lên.

- Khung dựng backdrop là vật dụng đóng vai trò quan trọng trong các sự kiện lớn, nhỏ. Được thiết kế đa dạng về chủng loại, kích thước, loại vật dụng này có thể đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. Bạn cần xác định đúng nhu cầu sử dụng để có sự lựa chọn phù hợp nhất, giúp tối ưu chi phí hiệu quả.

----------------------------------------------------

Công Ty TNHH Sản Xuất Quảng Cáo Và Thương Mại Kim Tưởng

- Hotline: 0989.001.289

- Đ/c: 64/16 ĐHT 21, P. Đông Hưng Thuận, Q.12, TP. HCM


Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: