...

Bạn đã biết nguyên lý hoạt động của máy cắt CNC hay chưa?

Máy cắt cnc là loại máy cắt khá quen thuộc đang được rất nhiều người tiêu dùng. Tuy nhiên, bạn đã biết bằng cách nào mà máy có thể cho ra những sản phẩm hoàn hảo hay nguyên lý hoạt động của máy là gì chưa? Nếu chưa thì cùng nhau tìm hiểu thêm qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Ngày đăng: 25-10-2017

343 lượt xem

Máy cắt CNC là gì?

Máy cắt CNC là loại máy được biết đến với khả năng cắt nhiều loại vật liệu, kể cả kim loại cứng một cách đáng kinh ngạc. Chiếc máy này có thể dễ dàng cắt từ những đường thẳng, đường cong đơn giản, cho đến việc đục lỗ rỗng bên trong khối cắt, hay cả việc tỉa những đường nét hoa văn tinh xảo trên bề mặt vật liệu. Vậy điều gì đã làm nên điều kì diệu đó? Nguyên lý hoạt động của chiếc máy cắt CNC này là như thế nào?

 

Máy cắt CNC hoạt động dựa trên nguyên lý nào?
Máy cắt CNC hoạt động dựa trên nguyên lý nào?

 

Nguyên lý hoạt động của máy cắt CNC

Dòng máy CNC bao gồm rất nhiều loại máy khác nhau, chẳng hạn có thể kể đến các loại máy quen thuộc như máy tiện, máy khắc, máy bào, hay máy cắt CNC. Tuy công dụng của từng loại máy được sử dụng với mục đích khác nhau, nhưng nguyên lý hoạt động của chúng thì hoàn toàn giống hệt.

>>> Xem thêm: Máy cắt CNC giá rẻ <<<

Dòng máy này hoạt động dựa trên chương trình đã được lập trình sẵn và dựa trên sự điều khiển của phần mềm máy tính, chính vì thế, độ chính xác của nó gần như tuyệt đối. Khi hoạt động, trục chính của máy sẽ di chuyển dần theo chiều Z từ trên xuống, trục X và Y của sản phẩm sẽ được giữ trên bàn máy, đồng thời lưỡi cắt sẽ cắt từ trên xuống dưới lên bề mặt của sản phẩm.

 

Máy cắt cnc được lập trình và điều khiển bởi máy tính, do đó độ chính xác của máy cực kì cao
Máy cắt cnc được lập trình và điều khiển bởi máy tính, do đó độ chính xác của máy cực kì cao

 

Yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm cắt

Tuy rằng dòng máy cắt CNC có khả năng chính xác cao, nhưng mức độ chính xác này lớn đến đâu còn cần phụ thuộc vào một số yếu tố ảnh hưởng khác. Yếu tố ảnh hưởng trực tiếp thường mắc phải là nhập liệu của người đứng máy.

>>> Xem thêm: Máy cắt CNC giá rẻ <<<

Ngoài ra, các yếu tố khác thường không được chú trọng là độ mòn của lưỡi cắt hay chất lượng của phôi. Tuy nhiên, đối với 2 yếu tố này, bạn vẫn có thể dễ dàng kiểm soát được nếu lựa chọn được một chiếc máy thực sự tốt và thường xuyên kiểm tra lưỡi cưa, lưỡi cắt trước khi sử dụng.

 

Chất lượng sản phẩm của máy cắt CNC phụ thuộc một phần vào nhập liệu của người đứng máy
Chất lượng sản phẩm của máy cắt CNC phụ thuộc một phần vào nhập liệu của người đứng máy

 

>>> Xem thêm: Điều gì làm nên hiệu quả hoạt động của máy cắt cnc? <<<


 

LIÊN HỆ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT QUẢNG CÁO & TM KIM TƯỢNG

Địa chỉ: 64/16 ĐHT 21, P.Đông Hưng Thuận, Q.12, HCM

Email: info@kimtuong-ad.com | kimtuong.qc@gmail.com


Điện thoại: 0989001289

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha