...

Quảng cáo và hệ thống ngành quảng cáo. Họ đang làm gì ??

Thực sự cho đến ngày nay, thế giới đã phát triển muôn vàn các hình thức quảng cáo nhưng liệu bạn đã biết thực sự những nhà hoạt động trong ngành quảng cáo họ đang làm gì trong thế giới của họ và cho chúng ta thấy được những gì từ thế giới đó. Những thông tin dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn chính xác hơn về ngành quảng cáo cũng như loại bỏ cái nhìn sai lệch về họ.

Ngày đăng: 01-11-2018

135 lượt xem

Quảng cáo và hệ thống ngành quảng cáo. Họ đang làm gì  ??

Về cơ bản Quảng cáo là hình thức tuyên truyền có phí hoặc không có phí nhằm mục đích giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ công ty hoặc đơn giản chỉ là một ý tưởng cho hoạt động truyền thông nào đó. Những thông tin làm thay đổi thói quen và hành vi người tiêu dùng theo hướng tích cực hoặc tiêu cực mà nhà quảng cáo muốn hướng đến.

Tạm gác qua những thông tin khái niệm khô khan về quảng cáo. Do lịch sử của nó đã phát triển từ rất lâu đời

Xem thêm về Lịch sử của ngành quảng cáo

Thực sự cho đến ngày nay, thế giới đã phát triển muôn vàn các hình thức quảng cáo  nhưng liệu bạn đã biết thực sự những nhà hoạt động trong ngành quảng cáo  họ đang làm gì trong thế giới của họ và cho chúng ta thấy được những gì từ thế giới đó. Những thông tin dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn chính xác hơn về ngành quảng cáo cũng như loại bỏ cái nhìn sai lệch về họ.

1/ Ngành quảng cáo là ngành làm việc không động tay chân

Không thể xác định rõ từ khi nào những người làm nghề quảng cáo được xem là những người được gắn cho hình ảnh ăn mặc thời thượng và thường ngồi những nơi sang trọng và kiếm được hàng tỷ chỉ bằng việc suy nghĩ và caffe. Thật ra điều đó không chính xác . Điều đấy chẳng khác nào như 1 người làm copywriter viết slogan  ăn cả năm vậy.

Thực chất sẽ không thể phân biệt được việc lớn hoặc nhỏ trong ngành này bởi do sự thành công của một sản phẩm quảng cáo hoặc một chương trình là sự đóng góp của rất nhiều bộ phận và đều là sự nỗ lực của mỗi doanh nghiệp hoặc nhiều con người trong đó. Lấy một ví dụ  đơn giản

Để chuẩn bị cho bước tung sản phẩm mới của doanh nghiệp ra thị trường.

Doanh nghiệp đó cần suy nghĩ đưa ra định hướng cho sản phẩm ( định vị ) và bỏ ra số tiền không hề nhỏ để thực hiện nó. Tiếp sau đó là sự đón nhận mục tiêu và tìm hiểu cách thức  thực hiện của bộ phận marketing hoặc doanh nghiệp quảng cáo. Chia sẻ và thảo luận liên tục để tìm ra phương án tốt nhất để thực hiện kế đến là bộ phận hoạch định cho sứ mệnh đó và cuối cùng là sáng tạo. Tất cả góp phần thành công cho đứa con tinh thần của doanh nghiệp sắp được công bố.

2/ Việc nhàn hạ, lương lại cao ???

Công việc tại doanh nghiệp về quảng cáo 80% là thực hiện tại văn phòng tuy không đổ mồ hôi nhưng thật sự là sôi nước mắt.  Tuy không phải đụng đến thân xác nhưng luôn nặng nề về tinh thần khi để lãnh được đồng lương được cho là cao không phải là mức giá cho phút ngẫu hứng mà là cho sự ám ảnh cho công việc mà họ làm.

Họ thường không thích ngồi là việc ở tại văn phòng do những lúc đó thường bị phân tâm bới tiếng chuông điện thoại, nói cười rôm rả. Những lúc nghỉ ngơi là lúc họ tập trung nhất và luôn cần một nơi yên tĩnh. Nhưng không phải ai cũng biết nhưng khi giải bày mới có thể hiểu hết được

3 Ngành xài tiền và vẽ vời

Một điểm khác là nhiều người nghĩ làm quảng cáo là nghệ thuật.

Không chính xác chút nào. Quảng cáo có thể là một nghệ thuật nhưng đó là sự pha trộng của nghệ thuật vị nhân sinh. Những giải thưởng cho quảng cáo đều có một tiêu trí dựa trên sự hấp dẫn, hay và hiệu quả. Chính vì thế không nên nhận xét một quảng cáo trên quan điểm thẩm mỹ chủ quan.

Quảng cáo không phải là cách bạn sử dụng tiền để mua vui cho khách hàng mà khách hàng sẽ mua sản phẩm của bạn khi quảng cáo đó nói đúng những điều họ cần theo cách phù hợp nhất.

“ Những bà nội trợ không mua một sản phẩm bột giặt vì công ty sản xuất có một mẫu quảng cáo vui” – David Ogilvy

Tóm lại : Ngành quảng cáo là ngành nên thử qua những thứ như đào tạo bài bản và kiến thức chuyên sâu đều không phải là điều tiên quyết.

 

Công ty TNHH SX Quảng Cáo và Thương Mại Kim Tưởng chuyên cung cấp các loại tấm vật liệu, tấm mica acrylic, tấm formex, Tấm nhựa PVC vân gỗ,  Standee và các vật tư quảng cáo khác.

Máy CNC thông minh AMD , Máy Laser Fiber, Máy Khắc Gỗ, Máy uốn chữ hộp đèn,....

Dịch vụ và chất lượng tốt, luôn đảm bảo máy CNC hoạt động hiệu quả.

Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline 098 9001289 gặp Ms. Hồng để được tư vấn và mua sản phẩm.


 

LIÊN HỆ TƯ VẤN TRỰC TIẾP

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT QUẢNG CÁO & TM KIM TƯỢNG

Địa chỉ: 64/16 ĐHT 21, P.Đông Hưng Thuận, Q.12, HCM

Email: info@kimtuong-ad.com


Điện thoại: 0989001289

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha