Tin Tức

Tối qua, chốt phiên giao dịch bitcoin đã lao dốc xuống dưới 7.000 USD, hiện tại, mỗi đồng giá hơn 6.200 USD trên sàn Coindesk, và có dự báo sẽ xuyên thủng mức 6.000 USD trong ngày hôm nay.

Đây là mức thấp nhất của đồng tiền ảo này kể từ tháng 11 đến giờ. Có thể thấy, bitcoin đã mất hơn 50% giá trị từ đầu năm nay.

=>Xem thêm: Sốc: Bitcoin mất 44 tỷ USD chỉ trong tháng 1

=>Xem thêm: Chuyên gia phố Wall cảnh báo bitcoin nổ tung, giảm đến 90% giá trị

bitcoin

Hiện các nhà đầu tư đã bắt đầu bán tháo Bitcoin từ cuối tuần trước vì những lo ngại về việc siết chặt quản lý trên toàn cầu. Bên cạnh đó nạn tin tặc và thao túng giá cả tại một sàn giao dịch lớn ngày càng gia tăng.

Các ngân hàng lớn như J.P. Morgan, Bank of America và Citigroup mới đây cũng đưa ra thông báo cấm khách hàng mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng. Quyết định của ba ông lớn ngân hàng Mỹ đã ảnh hưởng lớn đến đà giá Bitcoin, khiến nó liên tục xuống giá.

=>Xem thêm: Giá Bitcoin sẽ tăng đến 22.000 USD hoặc giảm còn 6.500 USD trong năm 2018

bitcoin

Theo một báo cáo của Financial News từ Trung Quốc, giới chức nước này đang tăng cường các biện pháp để hạn chế kinh doanh tiền ảo. Đặc biệt là các nền tảng có thể làm dòng tiền chảy ra nước ngoài sau lệnh cấm huy động vốn bằng tiền ảo của Bắc Kinh hồi tháng 9. Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Mỹ, Jay Clayton cũng cảnh báo các nhà đầu tư nên thận trọng khi rót vốn vào đầu tư tiền ảo.

Không chỉ riêng Bitcoin, các đồng tiền ảo khác cũng chung đà giảm giá. Ethereum giảm 14%, xuống còn 712 USD trên CoinMarketCap, Ripple giảm 11%, xuống còn 72,7 cent trong phiên giao dịch chiều qua.

bitcoin

Theo dự báo, giá trị tiền ảo sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới do những thông tin không tốt về giới quản lý, cũng như việc các nhà đầu tư đua nhau bán tháo bitcoin.

Ở Việt Nam, thị trường giao dịch tiền số không được phép tiến hành, mọi hoạt động giao dịch bị cấm từ ngày 1/1/2018 và sẽ bị xử lý theo pháp luật, vì vậy các bạn nên tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định đầu tư bitcoin.

Ngày Đăng : 15/10/2017 - 7:55 PM

0